4 Cách Chọn Mua Mực Tươi Sống Ngoài Chợ Đơn Giản

Nhiều bạn khi đi chợ, giữa một rừng các chị bán hải sản tươi sống ngoài chợ như: cá, mực, cua, ghẹ, ốc.... Thì lựa chọn được chỗ luôn luôn bán mực tươi sống ngon là điều không thể. Dưới đây là 4 cách đơn giản và dễ thực hiện nhất giúp bạn 100% chọn được mực tươi sống ngon nhất mà không cần bất kỳ công cụ nào để kiểm tra nhé:

4 cách chọn mực tươi sống

Cách 1: chọn mực màu sắc tươi sáng, rõ ràng
- Mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần màu trắng sẽ đục như sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì cũng sáng bóng nhé.

Cách 2: dùng tay ấn thử độ đàn hồi của mực
- Bạn dùng ngón tay ấn vào thân con mực. Con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Tức là sau khi ấn tay vào và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu. Còn nếu đó là mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu.

Cách 3: mắt mực đen bóng hay trắng đục
- Quan sát mắt mực là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ con ngươi bên trong. Còn nếu như đó là mực không còn ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục.

Cách 4: xem râu săn chắc hay mền nhũn
- Bạn lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn tròn dính vào phần râu. Nếu thấy các xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Còn nếu các xúc tua bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon nhé. Đặc biệt, nếu mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi

Với 4 cách chọn mua mực tươi sống ngoài chợ đơn giản như trên, hanhphucgiandon.com hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng chọn được những con mực tươi ngon mà không cần phải dây dưa với các chị bán mực nhé ^3^. Chúc bạn thành công!

 

- HanhPhucGianDon.com rất mong những góp ý xây dựng, những bài viết chia sẽ của đọc giả. Nếu được vui lòng gửi về địa chỉ mail: biglife1369@gmail.com.
- Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ HanhPhucGianDon.com chúng tôi. Vui lòng để nguồn hanhphucgiandon.com khi copy bài viết. Xin cảm ơn.
Những Bài Viết Có Thể Bạn Sẽ Quan Tâm